Quảng cáo trên Facebook không hiệu quả? Đây là cách giải quyết

Bạn đang đang muốn tăng doanh thu cho mình và bạn tin tưởng rằng chạy Quảng cáo Facebook sẽ đem về cho bạn nhiều khách hàng hơn? Sau một thời gian chạy quảng cáo bạn vẫn không thấy có hiệu quả rõ rệt? Có nên đầu tư thêm để có hiệu quả hay không? Hãy đọc bài viết này, nó sẽ phân tích rõ nguyên nhân Quảng cáo Facebook không hiệu quả và đưa ra cách giải quyết dễ dàng cho bạn.

Anh ơi sao em chạy quảng cáo Facebook mà không có like, comment gì hết? Em tốn tiền vô ích quá! Anh ơi sao quảng cáo của em nhiều like với comment lắm mà vẫn không có đơn hàng? Đó là một vài trong vô số những lời than vãn về việc chạy quảng cáo không hiệu quả.

Và có nhiều lí do dẫn đến việc tiền mất tật mang khi chạy Facebook Ads, có thể kể đến:

Nội dung chưa chuyên nghiệp

Nội dung của quảng cáo là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu, anh hưởng trực tiếp đến quảng cáo của bạn. Nếu như nội dung không hấp dẫn thì thử hỏi ai sẽ quan tâm đến mặt hàng/ dịch vụ của bạn?

Content Is King
Nội dung là yếu tố quyết định một quảng cáo có hiệu quả hay không

Chất lượng nội dung quảng cáo, số lượt tương tác và số lượng đơn hàng thường tỉ lệ thuận với nhau. Và đây là những lỗi thường thấy ở một bài quảng cáo chưa chuyên nghiệp:

 • Nội dung sơ sài: không đưa ra được những đặc điểm nổi bật của sản phẩm thì quảng cáo sẽ thiếu tính thuyết phục. khách hàng sẽ ngay lập tức bỏ qua mặt sản phẩm của bạn.
 • Nội dung quá dài dòng: đôi khi bạn muốn thay đổi content quảng cáo bằng cách đưa vào một câu chuyện thú vị, điều này không phải không tốt nhưng nếu bạn có phần content quá dài dòng, sẽ chẳng ai muốn bỏ phí thời gian để đọc khi chưa biết nó sẽ đem lại cho người ta cái gì.
 • Trình bày không rõ ràng: chèn icon và các đường link quá dày đặc khiến cho nội dung quảng cáo của bạn như một ma trận. Điều này làm cho người đọc rối mắt, không thể tập trung vào ý chính.
 • Hình ảnh minh họa chất lượng kém: Bên cạnh nội dung quảng cáo, hình ảnh minh họa là một miếng ‘thính thơm’ câu về nhiều con cá là các khách hàng. Hình ảnh minh họa về sản phẩm cần được đầu tư từ phông nền, góc chụp, kỹ thuật chụp và cần cả những lời chú thích cụ thể cho từng hình ảnh. Như thế mới có thể thu hút được nhiều khách hàng.

Tóm lại, một nội dung quảng cáo dở làm cho khách hàng không muốn mua sản phẩm hay thậm chí là không tương tác với quảng cáo đó.

Target khách hàng chưa chính xác

Một khi quảng cáo có nội dung hấp dẫn, người đọc nó sẽ hứng thú tương tác. Nhưng nếu chỉ tương tác thôi thì chưa thể mang lại doanh thu gì cho cửa hàng hay công ty của bạn. Vì những người đọc được mục quảng cáo của bạn lại là những người không có nhu cầu sử dụng sản phẩm/ dịch vụ bạn cung cấp.

Vấn đề để quảng cáo đến được đúng với khách hàng vẫn là bài toán muôn thuở. Facebook có hàng tỉ người dùng, nhưng không phải tất cả họ là khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu không muốn quảng cáo của mình chỉ toàn nhận tương tác từ những đối tượng không có tiềm năng mua sản phẩm thì bạn có thể dùng những cách sau:

 • Đặt tâm lý mình là khách hàng để xem nhu cầu họ cần là gì, đoán xem sở thích của họ ra sao
 • Dùng Audience Insights tìm sở thích hành vi của khách hàng. Đây là một công cụ nghiên cứu hành vi khách hàng do Facebook cung cấp cho người dùng sử dụng miễn phí
 • Thử nghiệm quảng cáo! Trước khi ‘bung lụa’ ngân sách, hãy thử thay đổi target để kiểm nghiệm trước nhé.

Hình thức quảng cáo nhàm chán

Khi chạy quảng cáo Facebook, hãy luôn tâm niệm: Nếu mình là người làm ra Quảng cáo mà còn chán, thì sao khách hàng thấy hứng thú được?

Hãy luôn nhớ rằng, một khách hàng có thể sẽ tiếp cận với rất nhiều quảng cáo, việc này dẫn tới nhàm chán và họ sẽ lập tức lướt qua mà không cần suy nghĩ. Một hình thức quảng cáo mới có thể làm cho người đọc không nhàm chán, tăng tính cạnh tranh với đối thủ

Vi Sao Quang Cao Facebook Khong Hieu Qua
Những hình thức Quảng cáo Facebook

.

Ngoài ra, phụ thuộc vào đối tượng tiếp nhận và mục tiêu của chiến dịch quảng cáo mà bạn cần lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp. Nếu bạn đang muốn tăng độ bao phủ thương hiệu thì Page Like sẽ là hình thức nên được ưu tiên. Hãy nghiên cứu kỹ để chọn ra hình thức đêm lại hiệu quả cao cho bạn.

Chưa tìm hiểu về remarketing

Phần lớn khách hàng sẽ không mua sản phẩm của bạn ngay lần đầu tiên đọc quảng cáo, vì nhiều lí do khác nhau:

 • Muốn tham khảo thêm những nguồn sản phẩm khác
 • Hỏi ý kiến người thân
 • Suy nghĩ lại nhu cầu sử dụng
 • Chưa có sẵn tiền

……

Có vô số lí do để họ không mua ngay khi bắt gặp mục quảng cáo của bạn. Vì thế hãy học ngay cách remarketing trên Facebook chuyên nghiệp, để có thể tiếp cận khách hàng thêm nhiều lần hơn, làm cho họ muốn sử dụng sản phẩm/ dịch vụ từ bạn.

LEO MARKETING sẽ giúp bạn chạy Quảng cáo Facebook tốt hơn!

Nếu bạn thấy mình quảng cáo Facebook của mình chưa chuyên nghiệp và mắc phải những lỗi kể trên, hãy liên hệ với LEO MARKETING để được tư vấn phương pháp chạy quảng cáo tốt hơn.

Còn nếu bạn không thấy quảng cáo của mình mắc phải nhưng lỗi như vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích và nghiên cứu để đưa ra giải pháp triệt để nhất để không phải phí tiền chạy quảng cáo mà không thể chuyển đổi thành đơn hàng.