QUẢN TRỊ WEBSITE: Có cần thiết không ?

Quản trị website là gì? Bài viết này sẽ đề cập những vấn đề sau:

  1. Quản trị website là gì?
  2. Tầm quan trọng của quản trị website
  3. Công việc của một chuyên viên quản trị website
  4. Vì sao nên chọn dịch vụ quản trị website của LEO MARKETING?
Quan Tri Website
Quản trị website, một công việc cần có chuyên môn

1.    Quản trị website là gì?

 

Quản trị website là qui trình được thực hiện sau khi một doanh nghiệp đã có một website hoàn chỉnh. Tạo nội dung, theo dõi, điều chỉnh, báo cáo các hoạt động của trang website đến đảm bảo tính thẩm mỹ, sao lưu dữ liệu,…

Hiện nay ở những công ty, tập đoàn lớn thường có riêng một bộ phận chuyên quản trị website. Cũng có không ít công ty vì lí do nhân sự hay nghiệp vụ đã và đang dùng dịch vụ quản trị website cung cấp bởi một agency. Như thế họ được tối ưu hóa và có thể hoạt động chuyên nghiệp hơn.

2.    Tầm quan trọng của quản trị website

 

Những công ty muốn hoạt động qua website một cách chuyên nghiệp thì buộc phải quản trị website. Vì một website không ai quản lý giống như một ngôi nhà không ai thu vén dọn dẹp. Website đó không thể cạnh tranh với đối thủ cùng ngành cũng như không thể lên “top” trong các công cụ tìm kiếm được.

Có quy trình quản trị website riêng sẽ giúp các chiến lược hoạt động online của bạn chuyên nghiệp hơn, bài bản hơn và phát huy tối đa hiệu quả.

3.    Một chuyên viên quản trị website sẽ làm gì?

 

Quản trị website là một công việc không hề đơn giản, phải những người có chuyên môn mới có thể thực hiện việc này hiệu quả. Một chuyên viên quản trị website sẽ làm những việc này:

  • Xây dựng nội dung: một chuyên viên quản trị website không chỉ viết nội dung trên website đó mà còn lên lịch trình cụ thể để cập nhật chúng.
  • Sao lưu/ backup dữ liệu: các dữ liệu trên website, đặc biệt là các trang có dữ liệu lớn như website tin tức, website thương mại,… thì càng phải được sao lưu và phục hồi định kì để chắn ràng nó luôn sẵn sàng khi cần tới.
Quantriweb
Công việc của một chuyên viên quản trị website
  • Kiểm tra/ sửa lỗi website: thường sau khi sử dụng một thời gian, website của bạn sẽ gặp một vài lỗi cơ bản như không hiển thị hình ảnh, liên kết bị vô hiệu hóa, và có thể có nhều yếu tố gây hại khác. Người quản trị website sẽ phát hiện và báo lại bộ phận lập trình để sửa lại nó, bảo vệ một cách kịp thời.
  • Tối ưu website: quản trị viên sẽ tối ưu các hình ảnh, đảm bảo bài viết chuẩn SEO để giúp cho dịch vụ SEO dễ dàng đưa website của bạn lên đầu danh sách kết quả của các công cụ tìm kiếm như Google.
  • Quảng bá website: nội dung phần việc này gồm có: quảng bá website qua hệ thống email, chia sẻ nội dung từ website lên các mạng xã hội hay các diễn đàn, các trang rao vặt.

4.    Vì sao nên chọn dịch vụ quản trị website của LEO MARKETING?

 

Cần rất nhiều thời gian và chi phí để thiết kế được một website chuyên nghiệp. Nếu như không có đội ngũ quản trị chuyên nghiệp thì website đó cũng không phát huy được hết giá trị của nó.

Hãy chọn dịch vụ quản trị website của LEO MARKETING. Chúng tôi có đội ngũ chuyên nghiệp và cam kết sẽ tư vấn cho bạn các gói dịch vụ bài bản, phù hợp với hoạt động kinh doanh của bạn với một mức giá vô cùng cạnh tranh.

 

Leo Marketing

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO TRUYỀN THÔNG LEO:

Địa chỉ: 602/27A, phường 22, quận Bình Thạnh, tp. Hồ Chí Minh

Website: leomarketing.vn

Email: leomarketing.vn@gmail.com